วิชาบังคับ

(ภาษาไทย) ความเป็นมา ความรู้เกี่ยวกับอาหารไทย และอาหารนานาชาติ  รูปแบบการบริการและรายการอาหารนานาชาติที่เป็นที่นิยม โครงสร้างแผนกอาหารและเครื่องดื่ม หน้าที่ความรับผิดชอบของพนักงานความรู้เรื่องเครื่องดื่ม ฝึกปฏิบัติการใช้วัสดุอุปกรณ์ในการผสมเครื่องดื่ม การจัดโต๊ะ รูปแบบการจัดเลี้ยงประเภทต่างๆ สุขอนามัยและความปลอดภัยในงานบริการอาหารและเครื่องดื่ม ข้อปฏิบัติ มารยาท จรรยาบรรณในงาน  การจัดการภัตตาคาร การดำเนินงานจัดการครัว คุณค่าทางโภชนาการ

(ภาษาอังกฤษ) The evolution of Thai and international food, Patterns of service and popular international food menus Food and beverage management including responsibilities of employees Concerning beverage knowledge in using drink equipments and how to mix drinks Know how to set banquet table and different kinds of banquets Have knowledge of hygine and safety of food and beverage service with good manners and ethics in restaurant management, kitchen operation and realize nutritous values